Bí mật bên trong bộ máy tìm kiếm Google và điều mà Google không bao giờ thay đổi

Bạn đã từng nghe thuật toán của Google thay đổi chóng mặt khiến dân SEOer khổ sở khi chạy theo hụt hơi thuật toán. Thứ hạng tìm kiếm của bạn trồi trụt thất thường trong khi bạn chăm sóc website mình hằng ngày. Nếu các việc tôi liệt kê sau đây đúng với những gì bạn làm hằng ngày mà kết quả tìm kiếm của các keyword của bạn vẫn không thấy trong top 1 thì bạn gặp rắc rồi rồi đấy:

 • Tạo site vệ tinh nhanh và nhiều man rợ
 • Đi backlink điên cuồng
 • Bơm traffic cho web chính vô vọng như một con nghiện mà mãi không vào top, từ khoá văng top

Nói tóm lại bạn chăm web như con mọn mà con vẫn ốm và gầy. Và vì bạn đã trả tiền một cách xứng đáng để học khoá học này nên tôi sẽ chỉ bạn một bí mật. Chính bí mật này mà tôi ung dung trên top 1 với các từ khoá HOT nhất ngành mà tôi đang kinh doanh mà thậm chí tôi còn không thèm chăm sóc nhiều đến website của tôi quá nhiều như cách bạn đang làm. Vì sao vậy. Trước khi tôi tiết lộ bí mật bên trong bộ máy tìm kiếm Google và khám quá thứ mà Google không bao giờ thay đổi hay xem kết quả của tôi nhé

Bí mật số 1: Google kiếm tiền từ nội dung của bạn

Bí mật bên trong bộ máy tìm kiếm Google

Nhớ lại bài học trước tôi đã nói gì nào? Google kinh doanh quảng cáo, nó phải giới thiệu nội dung phù hợp cho người dùng. Nhưng hãy xem cách mà các SEOer lười biếng đã làm gì? Họ đã xào nấu một cách cẩu thả nội dung từ website khác thay vì tự viết ra. Họ nguỵ biện cho việc phải tiết kiệm thời gian trong khi tốn hàng tháng trời cho việc lên top và duy trì top 1 trang 1 Google Search. Với loại nôi dung tồi đó chả trách tỷ lệ thoát siêu cao và Google rất ghét các web như thế. Thực tế nó Google có index bạn lên top đấy. Thuật toán của Google sẽ thử nghiệm các bài viết index mới 1 khoảng thời gian ngắn và xem người dùng có hứng thú với bài viết này hay không? Nếu không Google sẽ cho bạn văng top. Để giữ thứ hạng bạn phải dùng tool liên tục bơm lượt truy cập ảo vào (tăng traffic ảo) để lừa Google. Nhưng bạn ơi, giữa người và máy ai sẽ dai sức hơn đây. Nếu team SEO của bạn đông thì lương trả cho họ cũng tăng nhưng bạn đang cày web một minh thì thời gian đâu bạn tư duy chiến lược bán hàng nữa. Vòng luẩn quẩn nào cứ thế tiếp mãi và tạo thành định kiến cho SEO cũng như nổi ám ảnh của SEOer làm thuê: SEO là thứ may rủi như thị trường chứng khoán.
Hãy nhớ Google cần bài viết của bạn để bán quảng cáo. Vậy trước khi bạn bán dc sản phẩm và dịch vụ tốt cho khách của bạn, hãy bán nội dung tốt cho Google kiếm tiền trước đã. Chân lý nhé: bạn kiếm tiền từ Google thì Google cũng kiếm tiền từ bạn.

Bí mật số 2: content is king – nội dung là vua

Bí mật bên trong bộ máy tìm kiếm Google

Như phân tích ở bí mật số 1, Google cần nội dung vậy làm sao nó biết nội dung gì phù hợp trong khi nó là cái máy. Đúng là nếu bạn sáng tạo ra 1 bài viết siêu chất lượng, cả tâm huyết của bạn về sản phẩm của bạn nhưng chẳng được Google index lên top. Bạn như Chí Phèo chửi cả làng Gồ, và Gồ thì lẩm bẩm chắc nó trừ mình ra.
Thực ra bạn nhầm lẫn giữa hai khái niệm nội dung đúng và nội dung hay. Ô, giờ chắc bạn đang trố mắt, mình mà phải nghe ông Quân này giảng về nội dung sao. Đừng vội, này nhé, khi nội dung của bạn đúng bạn phải mắc công truyền thông nó trước khi người nào đó chấp nhận. Khi họ chấp nhận về lý trí họ thấy đúng và cảm xúc nó thấy hay. Thật trớ trêu là cảm xúc là cái có trước và nó rất nhanh đạt được nên thường người dùng thấy HAY trước mới thấy ĐÚNG sau. Google chỉ đảm bảo một việc thông qua thuật toán của mình sẽ lọc ra nội dung HAY trước và giới thiệu cho người dùng, thậm chí nó bất công bỏ qua nội dung ĐÚNG nếu nội dung đó không được tối ưu cho thuật toán đánh giá HAY.
Làm thế nào Google làm được việc này. Vâng, và đây là thứ Google không bao giờ thay đổi: Google đánh giá nội dung một bài viết có phù hợp hay không nếu nội dung đó TỰ NHIÊN và TH N THIỆN. Bạn ép Google chọn bạn thì miễn cưỡng không có hạnh phúc đâu. Google thấy nội dung của bạn TỰ NHIÊN và TH N THIỆN khi:

 • Website của bạn thân thiện với mọi thiết bị, mọi kích thước màn hình, mọi hệ điều hành và trình duyệt. Nó dò xem bạn có bị lỗi hiển thị trong mã nguồn website không để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Website của bạn có tốc độ tải trang nhanh tầm 3-5 giây thậm chí 1s phải load xong ít nhất phần hiển thị trong màn hình. Người dùng rất ghét chờ đợi mà.
 • Nội dung của bạn có đề mục rõ ràng, nghĩa là phân tầng Heading 1 2(subheading) và đoạn văn (paragraph) ngắn thay vì đoạn dài ngoằn.
 • Trong các Heading có từ khoá chính và các từ khoá liên quan thay vì nhồi nhét từ khoá chính một cách man rợ và spam
 • Trong đoạn văn đầu tiên bạn nên có từ khoá chính
 • Độ dài của cả đoạn văn nên từ 300 chữ đến 500 chữ
 • Các hình ảnh của bài viết phải có Alt text (alt attributes) chứa từ khoá
 • Đoạn meta description từ 120 ký tự và phải có từ khoá
 • URL ngắn và chứa từ khoá
 • Độ phủ từ khoá từ 4 – 5 lần hoặc dưới 3% khuyến nghị 1%
 • Từ khoá có độ dài vừa phải tầm 70 ký tự
 • Có link nội bộ đến các từ khoá liên quan qua bài viết khác
 • Có link đi ra ngoài đến website khác

Đến đây các bạn, kể các thánh SEO khi xem bài viết này sẽ phán: trời ơi tưởng ông dạy gì cao siêu, mấy cái này xưa rồi diễm, ông không cập nhật thuật toán Google mới à. Xin thưa các thánh: nếu các bạn chạy theo thuật toán thì các bạn sẽ chạy đến già vì Google đã lên trình độ Machine Learning – thuật toán cập nhật theo giây rồi các thánh ạ. Nhưng nguồn gốc các thuật toán là làm sao để đánh giá bài viết thực sự có hữu dụng hay không? Các tiêu chí kể trên chỉ ra bài viết này thân thiện và tự nhiên thôi chứ có phù hợp không thì hên xui. Vậy làm sao để đánh giá được bài viết PHÙ HỢP. Mời bạn xem tiếp bí mật số 3

Bí mật số 3: trải nghiệm người dùng

Này nhé, nếu bạn thích cô gái nào đó thì bạn sẽ:

 • Ngắm cô ta thật lâu – bounce rate (tỷ lệ thoát): bao lâu với 1 bài viết??? 300 giây. Hả sao mà câu giờ cho người dùng ở lại web tới 5 phút??? Bạn thử để 1 clip có độ dài 5 phút và thật hấp dẫn xem. Người dùng xem xong clip cũng vừa 300s đấy
 • Nhiều người ngắm – IP: mỗi người dùng được Google xác định bằng IP để theo dõi. Vậy trong cùng 1 khoảng thời gian có nhiều IP xem bài thì chắc hẳn cô gái này HOT rồi.
 • Chia sẻ nhiều người cùng ngắm – backlink: cũng như vậy, nếu HOT quá đến nỗi tên cô ta gắn quá trời nơi trên mạng, giống như link URL của bài viết được gắn rất nhiều thì rõ ràng là HOT rồi

Và đây là vấn đề của các SEO mũ đen hoặc xám nói chung là thánh vội vàng. Vì muốn chiếm top nhanh mà ít mất công nhất. Các thánh đã xào bài đểu đâu đó rồi gắn backlink quá đá trong những website chả liên quan gì đến từ khoá (ví dụ cho thuê chỗ ngồi làm việc mà gắn backlink vào trường phổ thông thì liên quan gì trời). Sau đó dùng các tool để chạy traffic ảo về bài viết hay tool để tăng IP từ bất kỳ nơi nào trên thế giới về web. Hí hửng lừa được Google thời gian đầu và sau đó lâm vào cơn nghiện tool và backlink vì nếu dừng là rớt top. Xin thưa các thánh tôi chả dùng tool nào cả vì nội dung của tôi được người dùng: xem, nhiều người xem và chia sẻ TỰ NHIÊN và vì thế Google đánh giá tôi PHÙ HỢP.

Vậy sao lại tự nhiên??? Đó là nghệ thuật tạo ra kêu gọi hành động từ đám đông. Nhờ bí mật này mà Google chết mê chết mệt tôi và liên tục index vị trí 1 trang 1 cho tôi mà tôi chả làm gì ngoài việc publish (đăng bài). Sau đó share nhẹ lên facebook để bắt đầu chuỗi domino lan toả. Hành vi lan truyền bài viết của tôi do chính con người thực hiện và ngay lập trực PHÙ HỢP với thuật toán của Google. Nó khác hành vì dùng tool vốn rất khó canh tỷ lệ IP, bounce rate (tỷ lệ thoát) và backink. Sự khác biệt trong bí mật của tôi nằm ở chỗ các SEOer khác họ là SEOer thuần kỹ thuật. Tôi không phủ nhận tuyệt đỉnh Kungfu của họ. Nhưng họ lừa được Google hết lần này đến lần khác mà không biết rằng họ đi vào vòng lẩn quẩn nghiện ngập dùng tool để hack thuật toán. Còn tôi thì không. Chính nội dung bài viết của tôi khiến Google tự nhận ra tôi phù hợp. Đơn giản vậy thôi. Các bạn sẽ đặt câu hỏi làm sao tôi viết được bài viết chất lượng khi không phải nhà văn. Bởi thế nên tôi mới chỉ cho bạn khi bạn trả học phí ^^.

Mục lục bài giảng

Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao

Cuốn sách giúp bạn đạt tự do tài chính

Hướng dẫn chi tiết từng bước phương pháp kiếm 10.000.000đ/ngày

 • Quy luật tâm lý của khách hàng
 • Cách tạo ra "máy in tiền" bằng website không cần dòng lệnh
 • Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao
 • Hướng dẫn tạo nguồn thu nhập 1.000.000 đ/ngày bằng mô hình kinh doanh khóa học trực tuyến

Quyền lợi:

 • Truy cập không giới hạn E-learning video bài giảng
 • Tham gia lớp AI-MMO dành riêng cho học viên 
Mua ngay tại SHOPEE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *