Bí mật dòng tiền – tạo ra dòng tiền đầu tiên

Bí mật dòng tiền – tạo ra dòng tiền đầu tiên như thế nào?

Bài này Quân sẽ hướng dẫn bạn những khái niệm từ căn bản đến nâng cao của bí mật dòng tiền tạo ra dòng tiền đầu tiên gồm 6 bước. Khi thuần thục 6 bước này việc tạo ra dòng tiền sẽ rất đơn giản.

Bước 1: xác định mục tiêu tài chính từ nhỏ đến tăng dần

Ai cũng muốn tạo ra nhiều tiền, vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Cũng như câu chưa họ bò chớ lo học chạy. Bạn phải cảm nhận đôi chân mình khoẻ đến đâu để xác định mục tiêu phù hợp. Theo kinh nghiệm của Quân khi đào tạo cho các học viên là bạn nên xác định 4 mốc:

 • 20 triệu đầu tiên
 • 100 triệu đầu tiên
 • 500 triệu đầu tiên
 • 1 tỷ đầu tiên

Ở mỗi mốc tương ứng với năng lưc tư duy, quản trị hệ thống, quản trị con người, kỹ năng bán hàng của bạn. Khi mỗi kỹ năng nâng cấp lên 1 tầng, bạn sẽ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cũng như giảm thiểu các rủi ro trong kinh doanh.

bí mật dòng tiền tạo ra dòng tiền đầu tiên

Quân tin mỗi chúng ta đều đã từng chơi game và hãy xem kinh doanh như một trò chơi. Hãy chiến thắng thử thách đầu tiên 20.000.000đ/ tương ứng với 1000$. Hãy chia:

 • 20.000.000đ/ 30 ngày = xấp xỉ 667.000đ
 • 667.000đ/24h = xấp xỉ 28.000đ

Như vậy ta có tư duy như sau:

 • Bạn bán MỘT thứ gì đó tầm giá 667k trong MỘT ngày thì đều đặn sau 30 ngày bạn hoàn thành mục tiêu
 • Bạn bán 24 món hàng giá 28k trong ngày thì đều đặn sau 30 ngày bạn hoàn thành mục tiêu

Ở đây, khi xác định bài toán tài chính rõ ràng bạn sẽ thấy:

Giá tầm nào sẽ có khách hàng tầm đó, giá càng cao thì khách càng giàu, bán hàng cho người giàu bạn sẽ có thu nhập cao hơn.
Mỗi sản phẩm dịch vụ sẽ có thời gian triển khai bán tầm vài giờ đến vài ngày thậm chí cả tháng. Nếu tầm giá vài trăm nghìn thì trung bình thời gian triển khai vài giờ. Vậy cùng thời gian là 2h bạn muốn bán 667k hay 28k.

Nếu bạn lên 1 kịch bản bán hàng rõ ràng gãi trúng PAIN và GAIN và dạy cho website, chatbot, fanpage làm việc thay bạn thì bạn sẽ có nhiều thời gian nhìn cả bức tranh thị trường.
Quảng cáo trực tuyến sẽ giúp bạn đẩy nhanh doanh số, nhưng hãy xác định tỷ lệ giữa chi phí quảng cáo và doanh thu. Nếu bạn quảng cáo đến 10tr mà thu về cũng chỉ 20tr thì rõ ràng bạn chưa thực sự tối ưu quảng cáo.

Sau vài tháng bán bạn sẽ nhận ra một quy luật: bao nhiêu tiếng đồng hồ thì bán được một sản phẩm và sau 1 tháng bán được bao nhiêu. Sau khi tối ưu quảng cáo, chi phí vận hành, triển khai dịch vụ, bạn sẽ rút ra được tỷ lệ vàng trong ngành mình kinh doanh. Đây là trải nghiệm rất thú vị để bạn chiến thắng trò chơi bán hàng.

Như vậy để tăng lên mốc 100 triệu thì hoặc bạn mở rộng thị trường cho sản phẩm 667k hoặc bán upsale (bán thêm) crosssale (bán chéo) hoặc tạo ra sản phẩm cao cấp hơn với tầm giá 8.900.000đ khi đó bạn sẽ chinh phục được mốc 100 triệu. Cứ như vậy khi quy luật bán hàng bạn càng nắm rõ các mốc tiếp theo là 500 triệu và 1 tỷ sẽ dễ dàng đạt được. Quân khẳng định chỉ khi bạn nhìn thấy quy luật bạn mới nâng cấp doanh thu được. Chứ còn bán 28k thì bạn sẽ bán bao nhiêu sản phẩm để đạt 1 tỷ doanh thu.

Bước 2: thuần thục các nền tảng công nghệ

bí mật dòng tiền tạo ra dòng tiền đầu tiên

Những ngày đầu bán hàng, bạn sẽ chưa thấm cái câu dạy cho phiên bản kỹ thuật số hoặc đội nhóm của bạn bán đâu. Bạn muốn trực tiếp bán cho chắc ăn. Bạn bán ngày bán đêm và nhận thấy rằng bạn chìm trong công việc không thoát ra được. Trong bảng kim tứ đồ thì đó là nhóm S (SEFT) làm cho chính mình. Bạn phải thoát ra và lên nhóm B (BUSINESS). Kinh nghiệm của Quân là công nghệ đi trước nhân viên đi sau. Quân đã thử làm ngược lại và thất bại ê chề. Nhân viên rất cố chấp mà họ không nhận ra, họ thích làm theo ý họ, ý họ chính là làm ít mà hưởng lương cao. Và mình cứ chạy theo nhân viên mà năn nỉ, động viên đôi khi hù hoạ là chạy theo con cóc bỏ dĩa. Bạn cần phải có một hệ thống phần mềm bán hàng, website bán hàng, tất cả các thành tố phải kết nối với nhau thành một khối thống nhất.

Tất cả các công việc trong hệ thống đều phải có chỉ số hoàn thành nhiệm vụ tối thiểu để phạt và tối đa để thưởng. Lúc đó thưởng phạt công minh thì nhân viên sẽ biết phải làm gì. Ngôi chơi mà ăn bát vàng sẽ không có cửa tồn tại. Triết lý cây gậy và củ cà rốt là đây. Tất nhiên ta không quá khắc nghiệt với nhân viên nhưng họ phải ý thức nâng cấp bản thân nếu không máy móc sẽ thay thế họ. Họ phải kiểm soát máy móc để chúng tạo ra nhiều đơn hàng hơn. Phần mềm do bạn kiểm soát, nhân viên điều khiển phần mềm để tạo ra doanh thu. Mọi thứ trong quỹ đạo thì cả bạn và nhân viên đều khoẻ. Chệch ra quy đạo thì nhất quyết bạn phải nâng cấp phần mềm tốt hơn hoặc thay thế nhân viên nhiệt tình hơn.

Cuốn sách giúp bạn đạt tự do tài chính

Hướng dẫn chi tiết từng bước phương pháp kiếm 10.000.000đ/ngày

 • Quy luật tâm lý của khách hàng
 • Cách tạo ra "máy in tiền" bằng website không cần dòng lệnh
 • Recurring Affiliate Marketing
 • CPA offer

Quyền lợi:

 • Bạn được học 54 tuần (thứ 7 hằng tuần) với Quân
 • Truy cập không giới hạn E-learning video bài giảng
Mua ngay tại SHOPEE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *