Cách tạo thu nhập thụ động bằng công thức pain và gain

Cách tạo thu nhập thụ động bằng công thức pain và gain

Cách tạo thu nhập thụ động bằng công thức pain và gain là gì?

Đây là công việc hằng ngày của Quân, đi vòng vòng thành phố, cafe và quan sát pain và gain của mọi người trong xã hội. Vậy cách tạo thu nhập thụ động bằng công thức pain và gain là gì? Thay vì định nghĩa dài dòng Quân sẽ đi vào 1 case study Quân đang hướng dẫn cho 1 học viên của Quân.

Trước hết Quân cần bạn có:

  • Bộ công cụ khởi tạo website, xem tại đây
  • Kiến thức nền về internet marketing, xem tại đây
  • Một smartphone để ghi hình
  • Một cuốn sổ để ghi chú nhanh

Giải thích chút xíu

Bộ công cụ khởi tạo website

Đây là bộ công cụ thực chiến mà Quân dùng (và dạy lại học viên) để tạo nhanh website. Trong đó quan trọng là các công cụ tài chính để website sẵn sàng thu tiền như các loại ví điện tử, các cổng thanh toán trực tuyến. Nếu có một người muốn chuyển tiền cho bạn thì đơn giản bạn cho họ số tài khoản ngân hàng hay thậm chí là nhận tiền mặt sẽ tiện. Nhưng nếu có 100 người cùng chuyển tiền cho bạn và ngày nào cũng thế thì đúng là thảm hoạ. Bạn mất cả ngày chỉ để nhận tiền. Như vậy bạn cần ngay một website hay app để nhận tiền tự động. Ở đây Quân chủ yếu hướng dẫn bạn thực hành trên website vì nó có chi phí rẻ hơn app di động và cũng không đòi hỏi quá nhiều kiến thức công nghệ như lập trình. Bạn học viên trong case study bên dưới chẳng phải dân IT đâu, chỉ là tiếp viên hàng không thôi mà vẫn tạo ra dc 1 website hoàn chỉnh có gắn sẵn các chức năng nhận tiền và cung cấp dịch vụ tự động. Cũng đúng thôi vì bạn này bay trên trời suốt nên lấy đâu ra thời gian nhận tiền từng người một đúng không nào.

Kiến thức nền về internet marketing

Có công cụ rồi nhưng bạn phải biết cách dùng chúng. Quân có sẵn khoá học online để hướng dẫn bạn bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể đăng ký đến lớp để học trực tiếp. Cách nào cũng được nhưng bạn phải có kiến thức mới thực hành được.

Một smartphone để ghi hình

Ta dùng camera để ghi chú nhanh những ý tưởng bắt gặp trong cuộc sống. Quân chia sẻ với bạn kinh nghiệm của mình, đôi lúc những ý tưởng hay ho thú vị lại đến khi bạn không ngờ tới. Lúc đó bạn ước có gì để ghi lại nhưng đoán xem cái gì có sẵn trong túi bạn. Yeah đó là chiếc điện thoại của bạn.

Một cuốn sổ để ghi chú nhanh

Kỹ năng phát thảo ý tưởng sơ khởi là yếu tố tối cần thiết khi bạn startup. Bạn cần viết ra những gì bạn nghĩ, bạn nhìn thấy. Đừng để nó quá lâu trong đầu. Vì cảm xúc sẽ trôi đi rà những ý tưởng sẽ trở nên mơ hồ sau khi trôi qua vài tiếng, thậm chí sau khi bạn ngủ đậy. Vì thế một cuốn sổ ghi chú càng to càng tốt sẽ giúp bạn ghi ngay lại những ý tưởng triệu USD. Dùng máy tính bảng cũng OK. Quân thích dùng giấy A4 vì nó to, rẻ và hiệu quả cực kỳ.

Xong rồi bắt đầu thôi

Pain và Gain là gì?

Pain là nỗi đau, là những khó khăn của chúng ta trong cuộc sống mà ở đó bằng mọi giá chúng ta phải giải quyết nếu muốn tiếp tục có cuộc sống bình thường. Nó có tính

  • Khẩn cấp
  • Dày vò âm ỉ
  • Bức thiết phải giải quyết ngay

Gain là những kỳ vọng đạt được, những thứ bạn khao khát, thứ giúp định nghĩa con người bạn, định vị bạn trong xã hội. Nó có tính

  • Những thứ phải có trong tương lai gần và xa
  • Định vị bản thân
  • Mong muốn khao khát

Ví dụ bạn có cafe lân la trước các trường đại học và bạn thấy rất nhiều sinh viên không có máy tính để làm bài tập nhóm. Bạn phát hiên PAIN của họ là sẽ sẵn sàng trả tiền để có máy tính trong thời gian ngắn để làm bài tập, trình chiếu slide khi thuyết trình cho giảng viên. Nếu không có máy tính họ sẽ trễ tiến độ hoặc tệ nhất là rớt môn. Họ không đủ tiền để mua 1 cái laptop. Điều duy nhất họ quan tâm là qua môn. Vậy bạn nghĩ dịch vụ cho thuê laptop sẽ rất tuyệt cho họ. với số tiền nhỏ vài trăm nghìn, họ có thể dùng chiếc Macbook Air mới cáu của bạn để làm việc một cách suôn sẽ vì bạn còn tặng cho họ bộ slide mẫu chuẩn doanh nghiệp. WOW và nếu bạn có 10 chiếc máy Macbook huy động từ bạn bè, những người lâu lâu mới dùng chúng. Thế là bạn kiếm khối tiền từ việc cho thuê. Giờ bạn hiểu tại sao Quân yêu cầu bạn có 1 website chưa. Không lẽ tất cả giao dịch được thực hiện bằng mồm. Nhưng vậy ban đầu bạn kinh doanh dựa trên PAIN.

Câu chuyện chưa dừng lại, bạn thấy rằng những bạn sinh viên khá giả chút bắt đầu thấy mê cảm giác lướt phím kiểu cánh bướm độc quyền từ Apple và không thể rời mắt khỏi màn hình retina độ phân giải cao và hơn thế nữa kiểu dáng của Macbook Air thực sự quá sexy và đẳng cấp. Mong muốn định vị bản thân, khao khát trong tương lai gần của các bạn sinh viên tiềm năng dần hình thành. GAIN đã hình thành. Nó không bức thiết như PAIN nhưng là một khoản lợi nhuận kha khá thậm chí còn nhiều hơn cả việc cho thuê Macbook Air. Nhưng giữa việc mua Macbook Air tại Apple store chính hãng và mua từ bạn thì bạn không có lợi thế cạnh tranh về hàng mới khui seal. Nhưng bạn biết rằng các cô cậu sinh viên nhà giàu thường có nhu cầu nâng cấp chiếc Macbook Air của mình lên phiên bản mới hơn hằng năm và thường họ dùng rất kỹ ít trầy xướt. Như vậy nếu mua Macbook Air cũ từ “con nhà giàu” và bán lại cho khách hàng tiềm năng của bạn quả thật là ý tưởng tuyệt vời. Vừa không phải cạnh tranh trực tiếp với những ông lớn bán lẻ đồ công nghệ mà còn có lợi nhuận kha khá. Hơn thế nữa, các bạn “con nhà giàu” lại thu hồi được một khoản tiền nhỏ để nâng cấp Macbook thay vì bỏ tiền mua 1 chiếc Macbook Air mới và khách hàng của bạn lại có thể mua lại chiếc Macbook Air còn khá xịn với giá hợp lý. WOW Win – Win – Win 3 bên.

Nói tới đây chắc hẳn bạn đã hình dung ra tìm ra PAIN và GAIN quan trọng như thế nào

Case study thực tế Pain và Gain

Đợt lũ miền trung vừa rồi dấy lên một nỗi đau rất lớn từ dải dất hình chữ S, từ khúc ruột miền trung. Quá nhiều cảnh thương tâm từ thiên tai, đặt biệt là mưa bão, lũ lụt. Và bạn Hiền học viên của Quân đã nghĩ ra dự án kynangsinhton.club để giúp các người dân có các kỹ năng sinh tồn tốt hơn. Trước thiên nhiên khắc nghiệt con người thật nhỏ bé. Nhưng nếu ai cũng có kiến thức và kỹ năng từ trước, thiệt hại đã có thể được giảm thiểu. Đây là dự án PAIN mang giá trị rất nhân văn.

Còn bạn Phượng thì có kinh nghiệm trong việc xin học bổng đại học Mỹ, Úc, Châu Âu. Và thế là dự án Juniorscholar.club ra đời để giúp các bạn học sinh phổ thông trung học có kiến thức để tiết kiệm thời gian trong việc tìm xuất học bổng du học khi tốt nghiệp trung học.

Tính nhân văn bền vững trong kinh doanh

Hãy tưởng tưởng từ bạn, rất nhiều nhu cầu xã hội được giải quyết. Cuộc sống quanh ta sẽ tốt hơn từng ngày từ những dự án Win – Win – Win này. Bằng việc mang lại giá trị cho xã hội, xã hội trả ơn bạn bằng tiền, những đồng tiền sạch và bạn sẽ lại dùng nó để giúp cho xã hội càng nhiều. Cứ như thế sự giàu có của bạn sẽ thực sự bền vững.

Khởi động việc kinh doanh online của bạn

599.0008.900.000

Bạn sẽ được:

Clear

SKU: N/A Category:

Leave a Reply

Your email address will not be published.