Bí mật dòng tiền – Thực tại của bạn

Bí mật dòng tiền – Thực tại của bạn

Chào các bạn, chưa bao giờ xã hội lại bất ổn như năm 2021 khi thiên tai và dịch bệnh đã lấy đi rất nhiều của cải tích luỹ nhiều năm của rất nhiều người. Hơn lúc nào hết, đã đến lúc chúng ta phải nghiêm túc nhìn nhận vấn đề và lên kế hoạch tài chính phù hợp để đối mặt với những thử thách chưa từng có tiền lệ. Hơn lúc nào hết bạn cần phải biết bí mật dòng tiền thực tại của bạn

Nếu như mỗi gia đình, mỗi người chúng ta có một dòng tiền thu nhập ổn định. Nó sẽ giúp chúng ta an tâm hơn rất nhiều trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra khó lường như năm 2020 và 2021. Nếu năm 2020 trở về trước việc cả nhà phụ thuộc vào dòng tiền thu nhập từ lương vẫn có thể sống tốt với dòng tiền 20.000.000đ mỗi tháng thì năm 2021 không có gì chắc chắn cả. Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải:

  • Tăng thêm thu nhập
  • Đa dạng nguồn thu
  • Tiến tới gia tăng tài sản để chống chọi với những bất ổn

Thực tại xã hội

Thực sự xã hội đã đang có sự dịch chuyển giàu nghèo càng ngày càng rộng. Người giàu càng giàu hơn và người nghèo càng bần cùng hơn. Nhìn tổng thể nền kinh tế thì vẫn tăng trưởng nhưng cớ sao nhìn đâu cũng có người nghèo khó và tầng lớp thượng lưu vẫn ngày đêm gia tăng của cải.

Hãy xem thói quen tài chính của 4 nhóm người trong xã hội và bạn nhận ra mình đang ở đâu?

Nhóm người làm thuê: làm việc quần quật cả ngày và rất sợ mất việc nhưng khi bàn về công việc hay phát triển bản thân họ thường lảng tránh. Vì chậm chân trong cập nhật kiến thức nên dần dà họ bị thay thế bởi những phần mềm và những nhân viên trẻ nhiệt huyết hơn. Quan trọng là dòng tiền từ lương là thu nhập duy nhất và khi kinh tế biến động, tại nạn hoặc dịch bệnh bùng phát khiến các công ty thuê mướn họ không còn thuê họ nữa. Họ trắng tay. Gánh nặng gia đình khiến họ có một cuộc sống màu xám. Thứ nhóm làm thuê bán cho những ông chủ là thời gian, họ được trả công theo thời gian làm việc mà một ngày chúng ta chỉ có 24 tiếng.

Nhóm làm cho chính mình: vì kỹ năng tốt hơn và có khả năng tổ chức kinh doanh, nhóm này khá hơn khi dòng tiền họ dồi dào hơn nhưng họ mắc kẹt trong chính công việc của mình nên thu nhập cũng lúc có lúc không. Thứ nhóm làm cho chính mình bán cho xã hội là sản phẩm dịch vụ, những vì mắc kẹt trong công việc chính mình nên họ dòng tiền họ làm ra phụ thuộc và số lượng sản phầm dịch vụ họ cung cấp.

Bí mật dòng tiền Thực tại của bạn

Nhóm làm chủ doanh nghiệp: ở đây tôi nhấn mạnh khía cạnh tự do thời gian khi họ tự động hoá quy trình cung cấp sản phẩm dịch vụ. Thông qua thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ nên họ chuyển giao cho người khác quản lý và họ tập trung gia tăng quy mô cung ứng qua các nền tảng công nghệ. Nói cách khác nhóm nay có dòng tiền đa dạng và tốt nhất. Họ tạo ra nhiều doanh nghiệp hoạt động nhiều lĩnh vực dẫn đến dòng tiền dồi dào.

Nhóm đầu tư: khi dòng tiền dồi dào. Nhóm này đầu tư bất động sản, chứng khoán giá trị, chứng khoán phái sinh, đầu tư vào startup… Nhờ dòng tiền từ các doanh nghiệp họ dễ dàng gia tăng và nhân bản số tiền cấp số nhân. Đòn bẩy tài chính của nhóm này đến từ tài sản bất động sản thế chấp ngân hàng, nguồn tiền dồi dào cho phép họ đầu tư và chịu được các rủi ro tài chính. Rick Kid, có bao giờ bạn có bạn bè là những cô cậu nhà siêu giàu và họ chỉ thực hiện vài phi vụ kinh doanh đầu tư mỗi năm là đã có số tiền cực lớn dùng cho vài năm. Đòn bẩy tài chính từ cha mẹ để lại quá tốt để họ thực hiện bất kỳ việc kinh doanh, đầu tư nào.

Khởi động việc kinh doanh online của bạn

599.0008.900.000

Bạn sẽ được:

Clear

SKU: N/A Category:

Leave a Reply

Your email address will not be published.