Bí mật dòng tiền – tự động hoá tạo ra dòng tiền bằng công nghệ

Bí mật dòng tiền – tự động hoá tạo ra dòng tiền bằng công nghệ

Đây là bài quan trọng và thích nhất cùa Quân, nó chiếm trọn thời gian nghiên cứu các công nghệ để phục vụ cho mỗi việc tự động hoá in tiền. Thực sự về công nghệ thì để tạo ra nó phức tạp hơn nhiều so với bạn nghĩ nhưng may thay mọi thứ khi đến tay chung ta thì đơn giản trong việc cài đặt và ứng dụng. Cùng tìm hiểu bí mật dòng tiền tự động hoá tạo ra dòng tiền bằng công nghệ.

Bước 4: viết quy trình cho nhân viên làm việc hiệu quả mà không cần có mặt bạn

bí mật dòng tiền tự động hoá tạo ra dòng tiền bằng công nghệ

Bài học xương máu của Quân là dùng nhân viên mà không tạo ra quy trình cho họ. Xin thưa là những gì bạn nghĩ trong đầu đến khi viết nó xuống đã là khác rồi, và đưa quy trình đó cho nhân viên là cả một câu chuyện được viết lại.

Bạn cứ phải viết ra quy trình đi, ngắn cũng được, sao chép cũng được, từ từ bổ sung theo thời gian sau. Sau vài tháng tự khác nó chuẩn. Mà chuẩn nhất là dùng quy trình có sẵn trên các app như:

Nó chuẩn cho toàn thế giới này rồi. Thứ 2 là các app nối các nền tảng

Những app này cho phép kết nối tất cả các nền tảng như website, plugin, fanpage, zalo, tiktok, google lại với nhau trên cùng một giao diện để bạn quản trị.

Cùng lắm thì viết giấy cho nhân viên xem, nhưng về lâu về dài thì xây dựng khoá học nội bộ (knowledge base) có đủ video quay màn hình, video hướng dẫn để người sau học nhanh hơn người trước. Riêng kiến thức quản trị kế thừa theo thời gian là bạn đã hơn khối đối thủ rồi.

Một câu rất hay nói về vụ quy trình này là bạn phải biết quản lý sự vụ nhỏ trong tổng thể lớn. Bạn ở khắp mọi nơi: quy trình chính là bạn, bạn chính là quy trình. Ai cũng có thể làm tốt công việc từ nhân viên đến quản lý nếu quy trình chuẩn.

Mà ngộ lắm cơ, nhân viên thì ghét quy trình kinh khủng. Họ thích đơn giản và chỉ họ biết để có gì làm giá với lãnh đạo mà tăng lương. Họ là những người phản đối quy trình nhất từ thái quá đến bằng mặt mà không bằng lòng. Câu cửa miệng: để em coi có gì em báo có làm được hay không. Bạn không cần cầu cạnh loại nhân viên dở hơi đó, cho phắng luôn. Kinh nghiệm của Quân là đưa bản quy trình xem đọc hiểu không? Hiểu thì phỏng vấn tiếp, không hiểu thì có vấn đề, một là trí tuệ quá “siêu việt” đến không hiểu, hai là quá chán quy trình nên bai bai.

Quản lý cấp trung thì có cái bệnh, chấp nhận quy trình như một thực tại không thể thay đổi nhưng có vui không thì không rồi vì họ trên đe dưới búa mà. Nhưng thái độ vậy nên cứ mãi là quản lý cấp trung không ngóc lên được.

Quản lý cấp cao, CEO, Founder là những người viết ra quy trình, có hiểu quy trình, yêu mến quy trình vì nhờ có nó mà họ quản lý được cả công ty và giải phóng lãnh đạo.

Cùng cái quy trình nhưng 3 nhóm người phản ứng 3 kiểu khác nhau. Bạn cũng đừng quá bất ngờ. Việc của bạn là cứ phải viết xong cái quy trình đừng ôm việc vào người rồi chửi nhân viên trách quản lý cấp dưới.

Chúc bạn thành công nhé. Bạn đang dần khám phá bí mật dòng tiền tự động hoá tạo ra dòng tiền bằng công nghệ.

Bước 5: tuyển CEO quản lý cả quy trình

bí mật dòng tiền tự động hoá tạo ra dòng tiền bằng công nghệ

Bước này là đòi hỏi bản lĩnh à nha. Vì sao? Thử tưởng tượng mỗi tháng bạn tạo ra ở trạng thái kỹ thuật 1 website như vậy sau 1 năm bạn có 10 – 12 website và sau 6 tháng đầu tiên bạn có 2 – 3 website đi vào trạng thái thương mại. Đừng nghĩ vậy là nhiều, số đó là bình thường thôi, nhìn Quân nè.

Không lẽ website nào bạn cũng quản trị cũng ôm khư khư rồi thời gian đâu sáng tạo cái mới. Hãy để việc quản lý cho CEO từng thương hiệu lo. Hãy trả lương cao cho họ, gắn thu nhập với doanh thu thương hiệu. Họ sẽ làm cật lực để tạo ra dòng tiền cho bạn. Những người giỏi thường không làm việc chung với nhau mà họ muốn có đội nhóm của họ. Hãy đảm bảo đất để họ dụng võ, phát huy sở trường. Tới một ngày họ khôn ra thì hãy biến họ thành đối tác chứ đừng trở thành đối thủ. Cùng nhau thống lĩnh thị trường.

Chìa khoá công nghệ và quản trị cả mạng lưới, chuỗi cung ứng, dòng tiền nằm trong tay bạn, founder của cả hệ thống. Nên bạn đừng lo về một ngày đẹp trời bạn bị phản. Nguyên tắc là việc ai người đó làm, các quản lý ngồi cùng với nhau trước sau gì cũng có hoạ. Ai thích tụ tập thì “trảm” ngay vì đơn giản đó là chân lý rồi. Cây gậy và củ cà rốt là công cụ hữu hiệu mà bạn cần biết lúc nào thì dùng loại nào.

Bước 6: tìm ngách thị trường dọc và ngang để bán thêm hoặc bán chéo

Bước này là một trải nghiệm của Quân. Về tầm quan trọng của bán bán thêm và bán chéo nó giúp tạo nhanh một hệ sinh thái sản phẩm. Hệ sinh thái đó có thể từ sản phẩm, dịch vụ bạn tạo ra, cũng có thể bạn mua đi bán lại sản phẩm người khác nhưng đã cá tính hoá theo phong cách của bạn. Dù sao đi nữa khi tạo ra hiệu ứng bán thêm và bán chéo bạn đã nhân giá trị lên rất nhiều và từ đó tạo ra giá bán cao hơn đối thủ cùng phân khúc mà vẫn đều đều tăng trưởng khách mua. Tuyệt chiêu này giúp Quân không cần thiết phải cạnh tranh về giá với đối thủ mà cứ mỗi lần họ giảm giá, Quân lại tăng giá mà vẫn đông khách mua. Trải nghiệm bán hàng này có được do bạn tạo ra được hiệu ứng giá trị tăng cấp số nhân, giá bán tăng cấp số cộng.

Cho nên khi rãnh rỗi việc của Quân thường làm là ngồi nhâm nhi ly cafe và nghĩ xem tiếp theo mình sẽ bán chéo hoặc bán thêm món gì

Khởi động việc kinh doanh online của bạn

599.0008.900.000

Bạn sẽ được:

Clear

SKU: N/A Category:

Leave a Reply

Your email address will not be published.