Bí mật dòng tiền – cách tạo ra website có lượng truy cập cao

Bí mật dòng tiền – cách tạo ra website có lượng truy cập cao

Cách nhanh nhất để bạn có khách hàng ở một lĩnh vực bất kỳ vào trong “ngành kinh tế số một chạm” hiện nay là có lượng người dùng lớn truy cập vào “gian hàng số” của bạn. Muốn như vậy bạn cần biết Bí mật dòng tiền cách tạo ra website có lượng truy cập cao. Cùng nhau tìm hiểu nhé:

Traffic is money – lưu lượng truy cập là tiền

Trong bài này Quân lấy 2 ví dụ về sản phẩm kỹ thuật số (Digital Procduct) và vật lý (Physical Product) là dịch vụ cho thuê nhà và bán hàng hoá mỹ phẩm. Tại sao Quân lại chọn 2 dòng sản phẩm này, vì nó tiêu biểu cho cách mà một người trẻ bắt đầu khởi nghiệp. Trước khi xây dựng một đế chế kinh doanh online với vô vàng ý tưởng điên rồ và rủi ro song hành với thành công thì bạn cần phải có nền tảng tài chính vững chắc. Nếu một người trong tay chỉ có 1 chiếc laptop truy cập vào internet và không có nhiều tiền (xem như 0đ đi) thì cách duy nhất để giàu lên là kinh doanh online.

Đầu tiên hãy bắt đầu với mô hình bán hàng hoá mỹ phẩm. Ở đây Quân sẽ chọn dòng hoá mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như thương hiệu Mộc Nhan. Vào tháng 2 năm 2021, khi mọi người bắt đầu lễ hội Tết âm lịch thì vợ Quân, Trang Nguyễn bắt đầu tạo website và tài khoản Shopee, Lazada (sàn thương mại điện tử). Quân và vợ biết rằng, với số vốn ít ỏi thì không thể nhập nhiều hàng vì như thế sẽ chôn vốn với rủi ro không bán được hàng. Như vậy một chiến thuật khôn ngoan là tạo ra khách hàng trước bằng cách đăng trước sản phẩm ở các sàn và khi có đơn hàng thì dropshipping cho những nhà cung cấp chịu bán với mô hình dropship. Tất nhiên lợi nhuận sẽ không cao bằng việc nhập hàng về bán nhưng quan trọng vào lúc này là traffic (lưu lượng người truy cập vào web hay gian hàng Shopee, Lazada của mình). Khi có traffic tăng ổn định và duy trì ở một mức:

 • 1000 người xem trên website cá nhân
 • 1500 – 3000 người xem sàn thương mại điện tử

Đó là lúc bạn có thể nhập hàng về bán, lúc này đã an toàn về dòng tiền rồi. Với chiến thuật này Quân và vợ mình đã tạo ra dòng tiền

Bí mật dòng tiền cách tạo ra website có lượng truy cập cao

Như vậy từ 0đ, ta có thể tạo ra 1 tỷ đồng đầu tiên với 277 triệu đồng lợi nhuận

Toàn bộ phi vụ này là bất khả thi nếu bạn không có lưu lượng người truy cập và website và shop của bạn trên sàn thương mại điện tử. Tất nhiên khi bạn bán trên Shopee, Lazada, cơ bản các sàn cũng đã có lưu lượng người dùng khủng rồi. Nhưng họ đã biết tới gian hàng của bạn đâu. Bạn phải điều hướng người dùng về gian hàng của mình. Đây là gợi ý chiến thuật:

5 tầng khách hàng và cách chuyển đổi họ

 • Free user
 • Interactive user
 • Like user
 • Paid user
 • Subscription user

Đầu tiên bạn cần làm quen các khái niệm

Free user: là những người dùng vô tình tìm thấy cửa hàng hoặc website của bạn. Họ có thể tìm kiếm trên Google từ khoá mà họ đang quan tâm ví dụ xà bông nghệ mướp đắng, xà bông trắng da toàn thân. Những từ khoá này là lý do tìm kiếm vì nó giải quyết nhu cầu của họ (Pain và Gain – nỗi đau và kỳ vọng của khách hàng). Vì thế, khi bạn kết quả tìm kiếm của bạn ở vị trí số 1 trang 1 Google Search bằng kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization) bạn sẽ dễ tiếp cận với nhóm người dùng này. Hoàn toàn miễn phí nếu bạn biết cách làm SEO chuẩn nhé. Quân là chuyên gia SEO và Quân sẽ hướng dẫn bạn trong khoá học Bí Mật Dòng Tiền, tham gia tại đây

Interactive user: là những người tương tác với website, shop trên sàn của bạn. Tương tác nhiều, xem đi xem lại cả chục lần mà chưa mua, đôi khi họ không thích vài điều nhưng nói chung họ vẫn trung lập. Dù gì cũng tương tác với web của bạn nhưng cũng tương tác cả chục web khác để tham khảo. Chưa có sự trung thành ở đây nhưng ít ra họ đã thấy những sản phẩm dịch vụ của bạn rồi. Họ có khuynh hướng đào sâu tìm hiểu mọi mặt của dịch vụ của bạn. Có thể trong tương lai gần họ ra quyêt định mua nhưng chưa phải là bây giờ. Chiến thuật tốt nhất bây giờ là cố gắng tương tác thật nhiều với họ. Đôi khi bạn cũng cần kiên nhẫn với những câu hỏi trên trời dưới đất. Họ làm như vậy cũng có thể để thử xem dịch vụ của bạn có tốt không và có kiên nhẫn với họ hay không. Quân đã từng xử lý những kiểu khách hàng như vậy. Đôi khi cả năm trời họ mới quay lại hỏi và đến khi họ thực sự mua mới vỡ lẽ họ hỏi rất nhiều từ lâu lắm rồi.

Like user: như đúng tên gọi. Nhóm này thích rồi thì kiểu gì cũng sắp mua. Like fanpage, thả tim trên từng status nhưng mua thì còn kẹt một vài vấn đền nào đó. Có thể là tài chính chưa cho phép, cũng có thể họ đang dùng sản phẩm của nhãn hàng khác nhưng chưa hết và cũng muốn chuyển sang nhãn hàng của bạn. Cấp độ khách hàng này thì tốt hơn cấp trước vì dù gì họ cũng đã dành cho bạn tình cảm nhất định. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi họ ra quyết định mua

Paid user: thời khắc đã đến. Những user được gọi với cái tên trìu mến: khách hàng. Kỳ vọng thụ hưởng và háo hức mong chờ sản phẩm là cảm xúc chung của họ. Cái cảm giác săn được thứ mình thích nó háo hức và “đã gì đâu!”. Đừng ngủ quên trên chiến thắng. Tiếp tục duy trì sự chăm sóc khách hàng ổn định và kéo dài cái cảm giác “phê với chữ ê kéo dài” của khách hàng khi dùng sản phẩm càng lâu càng tốt. Vì lần mua tiếp theo mới là thử thách. Dù sản phẩm tốt đến đâu cũng đôi khi có những lỗi ngớ ngẩn và sự bao dung của khách hàng đến từ sự chân thành và dịch vụ hậu mãi của bạn. Sự giao thoa của service và product khiến việc bán hàng là cả một nghệ thuật.

Subsciption user: đỉnh cao của nghệ thuật bán hàng. Vô địch trong dòng tiền chính là nhóm khách hàng mua lại nhiều lần, nhóm khách hàng thuê bao dịch vụ. Hãy tưởng tượng bạn có 100 khách mỗi khách lại viêc mua hàng 2 lần trong tháng với đơn hàng 1.000.000đ thì dòng tiền là bao nhiêu? Tầm 200.000.000đ phải không nào. Đó là đỉnh cao của việc bán hàng và hãy tưởng tượng nhóm khách hàng tương tác tự động trên website của bạn. Chính website là cái níu giữ họ sử dụng dịch vụ lâu hơn nhiều hơn và tăng dần thì quả là tuyệt đúng không nào! Bạn có nhớ ví dụ ban đầu về dịch vụ cho thuê nhà không. Trong kinh doanh bất động sản có một mô hình là thuê và cho thuê lại. Khi bạn thuê của chủ nhà với giá đàm phán hợp lý và chia nhỏ căn nhà thành nhiều phần khác nhau và cho thuê lại với giá cao hơn vì bạn đã sang sửa và tích hợp dịch vụ cộng thêm vào. Khi khách hàng thanh toán qua cổng thanh toán tự động trên website thì quả thật bạn đã tạo ra máy in tiền tự động rồi đó. Cách này áp dụng triệt để kỹ thuật subscription.

Nhóm nào thì cũng có đặc điểm riêng của nhóm đó và cái quan trọng là bạn:

 • Phân biệt xem khách của mình ở nhóm nào
 • Có kịch bàn chăm sóc phù hợp cho từng nhóm
 • Có báo cáo tỷ lệ chuyển đổi từ nhóm thấp lên nhóm cao và ngược lại

Khi bạn đã tìm ra được tỷ lệ chuyển đổi trung bình thì giờ website của bạn như một cái máy in tiền. Bạn bỏ nguyên liệu một đầu và tiền in ra ở đầu bên kia.

Nhớ nhé, bí quyết là tìm ra tỷ lệ chuyển đổi trung bình

Bí mật của tỷ lệ chuyển đổi các tầng khách hàng thông qua SEO

Bí mật dòng tiền cách tạo ra website có lượng truy cập cao

Bạn thấy trong hình này, lưu lượng truy cập nhiều nhất đến từ Organic Search từ Google. Nghĩa là người dùng tìm kiếm theo từ khoá. Và khi họ tìm đến website của bạn do bạn SEO tốt lên top 1 vị trí 1 (vị trí dễ nhìn nhất trên Google) thì khả năng cao họ vào website của bạn. SEO làm một kỹ thuật nền tảng nếu bạn muốn tận dụng khách hàng sẵn có trên môi trường internet.

Bí mật nằm ở chỗ SEO từ khoá gì? Những từ ở 5 tầng sẽ khác nhau. Chắc chắn rồi.

Khi mới tìm hiểu một sản phẩm dựa trên PAIN (nỗi đau) của người dùng. Họ quan tâm nhiều đến chính họ, tới công năng của sản phẩm giúp được gì cho họ. Nhưng lúc quyết định mua thì lại tìm kiếm về bảo hành và hậu mãi.

Một yếu tố quyết định nữa là website tốt hơn mạng xã hội ở góc độ tính năng đa dạng hơn do bạn muốn thêm tính nào vào web đều khả thi hơn mạng xã hội. Và nó tạo ra sự tin tưởng về dịch vụ bạn cung cấp nếu bạn thiết kế web tốt, chỉnh chu. Nhưng mạng xã hội lại mang đến sự tương tác rất nhanh đến website cũng không bì kịp. Vâỵ hãy khôn ngoan kết hợp cả hai để tận dụng lợi thế của mạng xã hội và web. Đó là cốt lõi trong khoá học Master Income Coaching mà Quân hướng dẫn. Trong khoá này Quân sẽ chỉ cho bạn tỷ lệ vàng trong việc kết hợp SEO và mạng xã hội, tỷ lệ phối trộn hợp lý tạo ra món ăn ngon.

Bí mật của tăng traffic đa kênh

Kênh có phí

Bí mật dòng tiền - cách tạo ra website có lượng truy cập cao

Với kênh có phí thì nguyên lý đơn giản là bạn bỏ tiền để mua sự xuất hiện trên trang 1 Google (tại các vị trí đẹp) nơi mà người dùng dễ nhìn thấy bạn nhất. Hoặc bạn trả tiền cho Facebook để xuất hện newfeed người dùng hoặc trên các nền tảng như Messenger. Tiktok cũng có cách hoạt động tương tự. Tuy nhiên bạn nhớ rằng viêc xuất hiện này sẽ kết thúc khi bạn hết ngân sách quảng cáo. Ngoài ra các nền tảng mạng xã hội cũng rất mạnh trong việc remarketing. Người dùng sẽ bị xem quảng cao mỗi khi bạn quay lại sử dụng mạng xã hội cho đến khi bạn mua hàng. Và đó là cách tăng traffic từ quảng cáo có phí.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng khi bạn mệt lả thì 1 lon Redbull chỉ mang lại sự khoẻ khoắn nhất thời. Về lâu về dài bạn phải có những bữa ăn dinh dưỡng.

Kênh miễn phí

Sáng tạo nội dung, chìa khoá để tăng traffic bền vững

Bí mật dòng tiền - cách tạo ra website có lượng truy cập cao

Với kênh miễn phí thì việc tăng traffic sẽ lâu hơn nhiều vì Reach (ngưỡng tiếp cận tự nhiên) bị các mạng xã hội bóp nghẽn từ lâu để khuyến khích nhà bán hàng chạy quảng cáo. Nhưng nó cũng như dao 2 lưỡi. Google, Facebook, Tiktok, Youtube đều cần nguồn nội dụng tự nhiên để thu hút người dùng vì quy cho cùng chính nội dung hấp dẫn mới níu chân người dùng mới ở lại nền tảng của họ. Vì thế:

 • Những website có nội dung tốt thường lên top Google rất nhanh nếu kết hợp của kỹ thuật SEO, ngược lại những website copy bài từ website khác thì bị phạt vào Sandbox và rớt thứ hạng trong những lần thanh trừng cập nhật thuật toán.
 • Những Fanpage có nội dung hấp dẫn và đa dạng cách đăng theo trend (trào lưu) và tạo minigame tăng tương tác và đặc biệt là livestream thường xuyên thì tương tác và traffic tăng tự nhiên thuộc dạng đột biến mà không cần tốt tiền quảng cáo.

Công thức kết hợp miễn phí và có phí.

Thuật toán tăng traffic của các nền tảng từ Google đến facebook hay các mạng xã hội khác đều xoay quanh 1 chữ: Hài hoà

Thật vậy, tỷ lệ vàng trong tăng traffic là kết hợp cả hai việc tạo nội dung và quảng cáo trực tuyến. Ví dụ Quân đang áp dụng tỷ lệ 1:10. Nghĩa là ngân sách quảng cáo sẽ chiếm 10% tổng ngân sách marketing online. Hãy hình dung rằng bạn viết 10 bài thì bạn quảng cáo 1 bài, 9 bài bạn sẽ viết tự nhiên. Trong 9 bài này sẽ có 2 lần livestream7 bài nội dung theo trending (Xu hướng). Công thức này áp dụng tương tự bên nền tảng Google và Youtube. Như vậy, bạn không quá tốn tiền quảng cáo mà vẫn có traffic tăng đều đều.

Cuốn sách giúp bạn đạt tự do tài chính

Hướng dẫn chi tiết từng bước phương pháp kiếm 10.000.000đ/ngày

 • Quy luật tâm lý của khách hàng
 • Cách tạo ra "máy in tiền" bằng website không cần dòng lệnh
 • Recurring Affiliate Marketing
 • CPA offer

Quyền lợi:

 • Bạn được học 54 tuần (thứ 7 hằng tuần) với Quân
 • Truy cập không giới hạn E-learning video bài giảng
Mua ngay tại SHOPEE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *