Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Năm 1995 Bill Gates nói nếu bạn kinh doanh mà không kinh doanh trên internet thì đừng kinh doanh nữa. Điều này đã đúng. Năm 2023, nếu bạn kinh doanh mà không dùng trí tuệ nhân tạo thì cũng đừng kinh doanh nữa. Và điều này lại tiếp tục đúng. Vì sao, hãy xem bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo mà Quân thiết kế ở đây, bạn sẽ thấy nó đã bao trùm và thay thế sức người rất nhiều trong việc tạo ra và duy trì hệ thống kinh doanh. Nói cách khác, bạn muốn đi xa hơn trong việc kinh doanh online, bạn bắt buộc phải sử dụng trí tuệ nhân tạo. Cùng tìm hiểu nhé.

Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao

Cuốn sách giúp bạn đạt tự do tài chính

Hướng dẫn chi tiết từng bước phương pháp kiếm 10.000.000đ/ngày

 • Quy luật tâm lý của khách hàng
 • Cách tạo ra "máy in tiền" bằng website không cần dòng lệnh
 • Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao
 • Hướng dẫn tạo nguồn thu nhập 1.000.000 đ/ngày bằng mô hình kinh doanh khóa học trực tuyến

Quyền lợi:

 • Truy cập không giới hạn E-learning video bài giảng
 • Tham gia lớp AI-MMO dành riêng cho học viên 
Mua ngay tại SHOPEE

# Các dạng trí tuệ nhân tạo

– AI ngôn ngữ: Bard chatGPT

Loại AI Công dụng Link tham khảo
Ngôn ngữ yêu cầu câu trả lời https://bard.google.com/
Ngôn ngữ yêu cầu câu trả lời https://chat.openai.com/

– AI công cụ:

Loại AI Công dụng Link tham khảo
Text to video Dựng video https://www.heygen.com/
Text to image Dựng hình ảnh https://www.midjourney.com/

# 3 bước để dạy AI hiểu bạn và cách khai thác

– không có câu trả lời sai chỉ có câu trả lời chưa phù hợp
– không có câu trả lời chưa phù hợp chỉ có câu hỏi chưa phù hợp
– không có câu hỏi chưa phù hợp chỉ có dạy chưa phù hợp
– bước 1: các kỹ thuật dạy AI
– bước 2: các kỹ thuật tổng hợp thông tin AI
– bước 3: các chuẩn đầu ra của AI phục vụ công việc của bạn

Bước 1: các kỹ thuật dạy AI

Nếu bạn hỏi AI ngay lập tức, ví dụ như Bard hay chatGPT thường bạn sẽ nhận câu trả lời chung chung. Nếu may mắn bạn sẽ nhận câu trả lời khá phù hợp. Lý do là AI chưa hiểu chính xác yêu cầu của bạn trong ngữ cảnh nào vì thế nó đưa ra câu trả lời ngẫu nhiên theo thuật toán có nhiều người chấp nhận nhất. Điều này khiến trải nghiệm sử dụng AI của bạn khá tệ và cho rằng AI chưa đủ thông minh để hiểu bạn. Ai thông minh hay không dựa vào quá trình thu thập thông tin thô ban đầu. Vì thế hãy cung cấp cho AI dữ liệu ban đầu, ta gọi là dạy AI nhưng thật ra bản chất là ta đang khoanh vùng cho AI biết chủ đề và đối tượng AI cần phải hướng tới là gì. Ví dụ câu lệnh sau:

https://www.udemy.com/course/mastervu-ban-hang-xuat-sac/
bạn hiểu gì về bài viết trong link
hãy xác nhận nhưng đừng phản hồi vội

https://www.udemy.com/course/ban-hang-thanh-cong-cho-tung-nhom-tinh-cach-khach-hang-disc/
bạn hiểu gì về bài viết trong link
hãy xác nhận nhưng đừng phản hồi vội

https://www.udemy.com/course/kungfu-ban-hang-trieu-do/
bạn hiểu gì về bài viết trong link
hãy xác nhận nhưng đừng phản hồi vội

bạn đã hiểu rõ về mục lục của 3 bài giảng từ 3 tác giả chưa?

Như vậy trong 4 câu lệnh trên, Quân đã dạy cho AI biết về chủ đề cần phải tập trung, nguồn dữ liệu từ link nào và trong vài phút AI đã sẵn sàng để nhận lệnh tiếp theo. Quá trình dạy AI càng nhiều thì chất lượng nội dung đầu ra càng chuẩn. Thường thì Quân cho AI học từ 3 đến 5 chủ đề, từ link cũng như một đoạn văn. Bạn nhớ quá trình dạy AI bản chất là để AI tập trung chủ đề chính xác chứ không phải mình dạy nó khôn lên nha. Nó khôn sẵn rồi nhưng nếu không có tập trung chủ đề thì phần trả lời về sau sẽ rất dở hơi.

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bước 2: các kỹ thuật tổng hợp thông tin AI

tôi là một người học mới, vì vậy hãy cho tôi kế hoạch để học tập dựa trên những gì bạn đã hiểu. Hãy xác nhận yêu cầu của tôi nhưng đừng phản hồi

Đây là câu lệnh Quân dùng để yêu cầu AI tổng hợp thông tin. Bạn nhớ một nguyên tắc cốt lõi là:

 • Bạn càng đặt câu hỏi “thông minh” thì AI sẽ trả lời càng “ngờ nghệch”
 • Bạn càng đặt câu hỏi “ngờ nghệch” thì AI sẽ trả lời càng “thông minh”

Trong vai là một người học mới, và yêu cầu tổng hợp thông tin dưới dạng kế hoạch học tập. AI sẽ chuyển các thông tin nó học trước đó thành dạng dễ hiểu hơn. Ở bước này bạn có thể xem qua nội dung AI phản hồi hoặc kệ nó. Vì đây chưa phải là kết quả cuối cùng. Bước đệm này cốt chỉ là cho AI hiểu ta đang “khờ khạo” thế nào để nó chuyển thông tin thô thành thông tin có ích cho ta sử dụng.

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bước 3: các chuẩn đầu ra của AI phục vụ công việc của bạn

tôi cần 50 chủ đề để tiếp cận kiến thức từng chút một từ dễ đến khó
tôi là người học mới, tôi vẫn chưa hiểu 50 chủ đề bạn trình bày, hãy cho tôi 1 bài viết phân tích chủ đề 1 với tối thiểu 1000 từ trong đó đưa ra ví dụ cụ thể và phương pháp để luyện tập cũng như thang điểm đo lường

Hai câu lệnh này mới là trùm cuối. Như vậy Quân đã có một đoạn văn dài 1000 chữ để sẵn sàng đăng lên website hay fanpage. Thực ra đây là cách Quân tạo ra nội dung cho website financewiseinsights.com 

Tiếp tục lặp lại câu lệnh cho đến chủ đề 50, bạn có thể yêu cầu dịch luôn ra tiếng Anh nếu thích.

bạn có thể dịch chủ đề 1 sang tiếng anh không, tôi muốn nghiên cứu sâu hơn

Như vậy bạn chỉ cần một vài dòng lệnh và trong vài phút bạn đã có kiến thức của một chuyên gia bất kỳ một lĩnh vực nào nhờ vào khả năng tổng hợp tông tin của AI (Bard của Google). Quân sẽ chia sẻ lý do Quân viết bài bằng AI cho website ở phần bên dưới

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

# Các công cụ kiếm tiền online tương thích với AI

– Fanpage
– Website
– Sàn thương mại điện tử
– Dựng video ngắn và video dài trên mạng xã hội Tiktok, Reels (facebook), Youtube short

Ban ghi nhớ một nguyên lý trong kinh doanh online là khách hàng ở đâu mình ở đó. 4 công cụ trên là nơi mà khách hàng tiêu thụ thông tin. Nếu chúng ta tạo ra thông tin đủ nhanh và đủ nhiều thì chúng ta sẽ có thu được lượt view, và khi khách hàng thích nội dung chúng ta, họ sẽ chuyển sang click và link hay liên hệ khi họ có nhu cầu. Bạn hoàn toàn có thể bán thứ gì đó cho họ từ sản phẩm đến dịch vụ cho họ.

Trong xã hội thông tin nếu bạn không tạo ra nội dung để người khác tiêu thụ thì bạn sẽ tiêu thụ nội dung do người khác tạo ra.

Bộ kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

# Các nguồn thu nhập thụ động từ AI

Adsense
– Affiliate

Nếu như bán thứ gì đó như sản phẩm vật lý hay dịch vụ thì bạn phải có hàng hóa cũng như vận hành kinh doanh chủ động thì đặc điểm các nguồn thu nhập thụ động là bạn không cần chủ động vận hành. Như mô hình Adsense của Google thì bạn cho Google thuê website của bạn để họ đặt tự động các banner quảng cáo vào. Ai xem bạn cũng được tiền, mà ai click bạn cũng có tiền thậm chỉ còn nhiều hơn. 1000 view mới bằng 1 click chuột. Nhưng dù sao thì với việc tạo nội dung từ AI thì bạn chỉ mất vài tháng để xây dựng nội dung xong. Mục tiêu của Quân là 3000 bài viết trên trang financewiseinsights.com và nếu tự viết chắc phải vài năm mới viết xong. Vì một ngày viết một bài chất lượng thì mất 10 năm mới viết xong 3650 bài. Nhưng với AI thì mất 3 tháng là cùng. Bạn có biết một website có 3000 bài viết sẽ thu về 1000USD/tháng thụ động thông qua chương trình kiếm tiền Adsense không. Và nếu bạn có 10 website như vậy thì sao. Như vậy cũng mất 30 tháng (hơn 2,5 năm) bạn đã có 10.000USD/tháng (tầm 235.000.000 VND/tháng). Liệu thu nhập như vậy từ AI và website bạn có làm không?

Ngoài việc cho Google thuê website đặt banner quảng cáo, với traffic như vậy, bạn hoàn toàn có thể gắn link affilate vào website để giới thiệu sản phẩm dịch vụ để có thêm hoa hồng tiếp thị liên kết. Một công 2 lợi ích.

# Nguyên tắc kinh doanh thành công

– Tìm khách hàng trước, bán hàng sau
– Tìm sản phẩm mồi với KOL trước, bán chủ lực sau
– Bán giá mắc trước, bán giá rẻ sau
– Tạo luồng workflow tự động trước, thủ công sau

4 triết lý kinh doanh trên là nguyên tắc và là bí quyết thành công của rất nhiều triệu phú. Bạn có biết thu nhập chính các nghệ sĩ đến từ đâu không. Vâng, sẽ có người cho rằng đến từ việc họ hát hay biểu diễn nghệ thuật. Nhưng nếu chỉ hát thì thu nhập không thể khủng được vì đó là thu nhập chủ động. Đa phần thu nhập của họ đến từ các thương hiệu do họ sở hữu. Thật vậy, phần đông trong số họ đều có các công việc kinh doanh riêng và vì họ đã quá nổi tiếng nên khách hàng cũng chính là fan hâm mộ của họ. Cũng nguyên lý trên, dù bạn không phải là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng nếu bạn dùng AI như cách Quân đã làm thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng các kênh Youtube, Fanpage hay Tiktok triệu view bằng AI và khi đó bạn bán gì cũng không phải là chuyện khó.

Cũng tương tự, bạn có thể sử dụng lượt khách có sẵn của cộng đồng KOL để bán hàng cho bạn thay vì tự bán. Dù sao thì bạn xây kênh nhanh cỡ nào cũng không thể bằng 100 người xây kênh chuyên nghiệp. Vậy tại sao không hợp tác với họ. Họ sẽ đẩy sản phẩm mồi của bạn đi rất nhanh và từ lượt mua khủng như vậy, sản phẩm chủ lực của bạn cũng sẽ được bán trong thời gian ngắn.

Với nguyên lý bán sản phẩm chủ lực để có thu nhập cao thì đừng dại giảm giá sâu (cạnh tranh về giá luôn là hạ sách hết). Luôn phải bán giá mắc vì bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức chăm sóc khách hàng và bạn cần có nguồn lực để làm việc đó. Bạn phải biết giá trị của bạn ở đâu và luôn nhớ công thức này.

 • Thêm 1 giá trị = giá gấp đôi
 • Thêm 3 giá trị = giá gấp 10

Giá trị ở đây có thể là dịch vụ tốt hơn hay sản phẩm tốt hơn. Nhưng nó phải đo lường định lượng được. Ví như 512Mb của Iphone thì giá cao hơn rất nhiều so với phiên bản 256Mb

Điều cuối cùng là bạn không có 3 đầu 6 tay để tự làm mọi việc. Hãy tự động hóa tất cả công việc của bạn. Và công nghệ kết nối đa luồng dữ liệu để tự động hóa các khâu trong quy trình kiếm tiền của bạn sẽ được Quân chia sẻ kỹ hơn khi bạn liên hệ với Quân.

Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao

Cuốn sách giúp bạn đạt tự do tài chính

Hướng dẫn chi tiết từng bước phương pháp kiếm 10.000.000đ/ngày

 • Quy luật tâm lý của khách hàng
 • Cách tạo ra "máy in tiền" bằng website không cần dòng lệnh
 • Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao
 • Hướng dẫn tạo nguồn thu nhập 1.000.000 đ/ngày bằng mô hình kinh doanh khóa học trực tuyến

Quyền lợi:

 • Truy cập không giới hạn E-learning video bài giảng
 • Tham gia lớp AI-MMO dành riêng cho học viên 
Mua ngay tại SHOPEE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *