Tư duy SEO bất bại p2

Tư duy SEO bất bại

Bạn muốn Google yêu bạn mãi mãi. Hãy tạo ra ma trận SEO (Matrix SEO). Ma trận SEO của tôi gồm 2 phần. Phần THÁP NỘI DUNG và MẠNG HỆ SINH THÁI

Tiếp tục bài Tư duy SEO bất bại phần 2, Quân sẽ hướng dẫn bạn tạo MẠNG HỆ SINH THÁI

Không phải ngẫu nhiên Google thống trị thị trường internet toàn cầu. Tất cả các sản phẩm của Google để xoay quanh thói quen của người dùng. Nói cách khác Google tạo ra công cụ để người dùng lệ thuộc. Nhưng Google không thể làm tất cả, họ cần nội dung, vì cuối cùng Google chỉ muốn bán quảng cáo cho người dùng. Vậy ai là người cung cấp nội dung cho Google, tất nhiên là chúng ta – các maketer.

Với logic như vậy Quân chỉ cho bạn một mối quan hệ cộng sinh của 3 bên.

Bên Hành động Bên
Người dùng tìm thông tin họ cần trên Google
Google cung cấp công cụ marketing marketer
marketer tạo nội dung cho Google
Google cung cấp thông tin cho Người dùng
Người dùng bị xem quảng cáo cưỡng ép bởi Google
Người dùng tìm thấy thông tin họ cần từ marketer
marketer có thông tin của Người dùng
marketer bán sản phẩm của họ cho Người dùng

Như vậy trước khi ta bán sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta, ta cần bán nội dung cho Google trước đã. Hãy đối xử với khách hàng VIP và duy nhất là Google một cách tuyệt vời, bạn sẽ được Google trao lại các vị trí đẹp số 1 trang 1 trên công cụ tìm kiếm của họ. Tất nhiên rồi khi khách vào website bạn thì kiểu gì bạn chả bán được sản phẩm.

Nhưng không giới hạn chỉ với kết quả tìm kiếm, Google còn có các sản phẩm sau đây, và lời khuyên của Quân là tạo nội dung cho thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn cho tất cả chúng:

Youtube 

Không còn bàn cải gì nữa, mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đã phủ sóng gần như mọi ngóc ngách của mọi người mọi nhà. Và nếu bạn là một marketer thì không thể bỏ qua vì:

 • Nội dung tương tác cực hiệu quả, đứng đầu là video vì người dùng càng ngày càng lười khi xem và thứ tự ưu tiên xem là video –> hình ảnh –> văn bản.
 • Lên top cực NHANH, ko hổ danh là con cưng của Google, một video chuẩn SEO của Youtube lên top trong vòng … 60 giây – 10 phút. (nhanh hơn cả Google Sites)

Chiến thuật phủ từ khóa bằng mạng hệ sinh thái với Youtube

Hãy xem cách mà Quân làm

   

Khi bạn tương tác với khách hàng bằng Youtube, tỷ lệ nhận thức và đưa đến hàng động mua hàng rất cao vì video clip đứng đầu trong việc tác động nhận thức. Nhưng tiếc là Youtube không cho phép mua hàng ngay tại website hay app của họ nên ta sẽ điều hướng khách hàng đến trang thanh toán thiết kế sẵn các cổng thanh toán phổ biến. Như thế khách hàng sẽ thực hiện hành vi mua hàng trên các trang landingpage.

Trong bài sau, Quân sẽ hướng dẫn mọi người cách chuẩn SEO trên youtube

Google My Business

Giới thiệu về Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi là công cụ dễ sử dụng và miễn phí để các doanh nghiệp cũng như các tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps. Bằng cách xác minh và chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của mình, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy bạn, đồng thời kể cho họ những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

 • Quản lý thông tin về doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên toàn bộ Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps, bằng cách sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi—miễn phí.
 • Tương tác với các khách hàng mới và cũ, đồng thời kể cho họ những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.
 • Bắt đầu với google.com/business.
 • Thực hiện theo hướng dẫn bắt đầu của chúng tôi.

Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Quản lý thông tin của bạn

06-Make your listing awesome

Quản lý thông tin mà người dùng Google thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Những doanh nghiệp xác minh thông tin của mình với Google Doanh nghiệp của tôi sẽ tăng gấp đôi khả năng được coi là có uy tín bởi người tiêu dùng. Khi mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Tìm kiếm, hãy chắc chắn rằng họ có thể truy cập vào những thông tin như giờ làm việc, trang web và địa chỉ đường phố của bạn.

Tương tác với khách hàng

13-Respond to reviews

Đọc và trả lời các bài đánh giá từ khách hàng của bạn và đăng ảnh để thể hiện những gì bạn làm. Những doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được số yêu cầu chỉ đường lái xe nhiều hơn 42% trên Google Maps và số lần nhấp đến trang web của họ nhiều hơn 35% so với các doanh nghiệp không có ảnh.

Hiểu và mở rộng sự hiện diện của bạn

02-Control Your Business Info

Xem thông tin chi tiết về cách khách hàng đã tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và nguồn gốc xuất xứ của họ. Bạn cũng có thể xem những thông tin như số người đã gọi cho doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ số điện thoại được hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Tìm kiếm và Google Maps. Và khi bạn đã sẵn sàng, liên tục tạo và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch AdWords Express để truyền đi thông điệp về công việc của bạn.

Dễ bắt đầu và sử dụng miễn phí.

Sử dụng trên thiết bị di động

11-GMB app

ạn muốn sử dụng trên thiết bị di động? Tải xuống ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí dành cho thiết bị di động Doanh để truy cập vào tài khoản của bạn và cập nhật thông tin về doanh nghiệp của bạn từ bất cứ đâu.

Trong bài sau Quân sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo Google My Business

Google sites

Trước đây khi nghĩ đến tạo website bạn sẽ nghĩ đó là những công việc dành cho dân lập trình. Oh tới giờ cũng vậy thôi, nhưng khi bạn cần 1 hệ thống webiste khủng với nhiều tác vụ thì bạn cần một nền tảng mạnh như WordPress. Còn chỉ truyền thông và bán hàng đơn giản, sao không dùng Google Site nhỉ. Nó có giao diện kéo thả và đơn giản đến mức một người không có trình độ chuyên môn về công nghệ thông tin và chỉ cần biết tiếng Việt cũng có thể thực hiện được

Truy cập vào Google Drive bằng Google Accout bạn sẽ tìm thấy nút tạo Google Site

Thật đơn giản, đó là cảm nhận của Quân khi tạo website với Google Site. Chiến thuật của Quân là tạo rất nhiều site từ ngữ cảnh để bao phủ từ khóa 10 kết quả đầu tiên của Google Search. Đây là ví dụ

Đối với Google thì nó là cái máy nó không phân biệt đâu là bạn đâu là đồng minh của bạn. Tất cả đều là đối thủ và nếu là đối thủ thì phải phân phối kết quả tìm kiếm đều để người dùng có nhiều sự lựa chọn. À mà khi Google nghĩ 10 kết quả đầu tiên trang 1 là 10 đối thủ khác nhau mà nó không biết rằng chỉ có bạn là chủ duy nhất thì sao nhỉ. Chính xác, ta thống trị bảng kết quả tìm kiếm. Khách hàng là người dùng rất lười khi qua trang 2 và họ dừng lại với ma trận kết quả mà ta giăng sẵn. Tuyệt vời!

Bạn thấy đó, Quân đã:

 • Bao phủ link kết quả tìm kiếm
 • Bao Google map với Google My Business
 • Bao Youtube

Khách hàng sẽ thấy ai là chuyên gia trong lĩnh vực phỏng vấ n tiếp viên hàng không. Vậy họ sẽ chọn 1 chuyên gia hay 1 lính mới?!

Google Image

Không bỏ sót, dù là mặt trận nào. Khi qua kết quả tìm kiếm hình ảnh thì sao?

Quân cũng bao sân nốt.

Bằng cách nào Quân bao sân luôn cả Google Image. Một lần nữa Google là cái máy. Dù có trí tuệ nhân tạo để phân biệt các tấm hình nhưng thực sự khi Google quét qua website của bạn nó chẳng thể hiểu tấm hình của bạn có phù hợp với từ khóa hay không. Ta phải dạy cho Google biết chứ. Bằng cách chèn thẻ Alt text hay Alternative text (văn bản thay thế)

 

Bằng việc chèn từ khóa chính vào phần Alt text của tấm hình trên website của bạn. Bạn sẽ báo cho Google biết tấm hình này có liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Tất nhiên Google sẽ đề xuất website của bạn cho người dùng rồi. Nó thấy bạn phù hợp nhất còn gì.

Như vậy ta đã hoàn thành THÁP NỘI DUNG và MẠNG HỆ SINH THÁI. Ta tiếp tục bài học sau với tuyệt chiêu tạo MA TRẬN SEO

Mục lục bài giảng

Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao

Cuốn sách giúp bạn đạt tự do tài chính

Hướng dẫn chi tiết từng bước phương pháp kiếm 10.000.000đ/ngày

 • Quy luật tâm lý của khách hàng
 • Cách tạo ra "máy in tiền" bằng website không cần dòng lệnh
 • Công thức 4 bước để tìm kiếm thị trường cho người thu nhập cao
 • Hướng dẫn tạo nguồn thu nhập 1.000.000 đ/ngày bằng mô hình kinh doanh khóa học trực tuyến

Quyền lợi:

 • Truy cập không giới hạn E-learning video bài giảng
 • Tham gia lớp AI-MMO dành riêng cho học viên 
Mua ngay tại SHOPEE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *